Nên chọn mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng?

Để trả lời cho câu hỏi nên chọn mua ghé chân quỳ hay ghế xoay văn phòng thì bạn hãy cùng tìm hiểu và so sánh những ưu, nhược điểm của từng loại ghế ngay sau đây nhé!Nên chọn mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng?

Nên chọn mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng ghế văn phòng được ưa chuộng nhất đó là ghế chân quỳ và ghế xoay. Vấn đề đặt ra là mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng có tốt. Để có được cái nhìn khách quan và cụ thể nhất thì chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại ghế một để có thể thấy sự khác biệt từ 2 dòng ghế mang lại.

Vè đặc điểm giống nhau giữa 2 dòng ghế:

 • Cả ghế chân xoay và ghế chân quỳ văn phòng trước hết đều là lựa chọn của nhiều văn phòng hiện đại ở thời điểm hiện nay đồng thời cả hai loại ghế này đều phục vụ tốt cho nhu cầu làm việc của dân văn phòng, trong đó có các nhân viên văn phòng.
 • Ngoài ra, cấu trúc của ghế xoay và ghế chân quỳ có nhiều điểm tương đồng với nhau. Trong đó phải kể đến phần phần khung chắc chắn, ghế có thể có tay vịn hoặc không có tay vịn, phần đệm ngồi êm ái được làm bằng vải nỉ, da, vải lưới hoặc simili. Đi cùng với đó là có thể kết hợp nhanh chóng với nhiều loại bàn văn phòng khác nhau nhờ màu sắc, kiểu dáng ghế đa dạng.

1. Ghế xoay văn phòng

Nên chọn mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng?

 • Ưu điểm nổi bật của dòng ghế xoay văn phòng
 • Tính linh hoạt cao. Ghế chân xoay là dòng ghế có tính linh hoạt cao nhất. Nhờ hệ thống bánh xe, nên ghế chân xoay dễ dàng giúp người ngồi xoay chuyển linh hoạt. Di chuyển từ vị trí A đến vị trí B.
 • Bên cạnh đó, ghế xoay văn phòng thường có thêm cần điều chỉnh độ cao nên dân văn phòng có thể nhanh chóng thay đổi độ cao của ghế ngồi phù hợp nhất với bàn làm việc. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn ghế văn phòng giúp người ngồi có tư thế làm việc thoải mái, hạn chế tối đa các vấn đề đau mỏi lưng, đau mỏi vai hay xương khớp.
 • Nhược điểm
 • Độ bền thấp. Ghế chân xoay thường gặp phải các vấn đề hỏng hóc như: gãy bánh xe, gãy chân, hoặc bị tụt hơi…
 • Giá thành cao. Thường thì trong cùng một phân khúc, ghế chân quỳ sẽ có giá rẻ hơn ghế chân xoay.

2. Ghế chân quỳ

Nên chọn mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng?

 • Ưu điểm
 • Ghế chân quỳ là sản phẩm ghế văn phòng có độ bền cao. Được thiết kế đơn giản nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm các yếu tố dễ bị hư hỏng như: ben ghế bị tụt hơi, chân ghế xoay bị gãy… Đây là những vấn đề mà hay gặp ở dòng ghế xoay sau thời gian sử dụng.
 • Ghế chân quỳ phù hợp với phòng họp. Chúng sẽ mang lại cho phòng họp không khí làm việc nghiêm trang hơn so với dòng ghế xoay.
 • Ghế chân quỳ có giá thành rẻ hơn nhiều so với dòng ghế xoay. Với nhiều màu sắc đa dạng về chất liệu và kiểu dáng, bạn sẽ dễ dàng tìm được một sản phẩm ưng ý cho mình.
 • Nhược điểm
 • Do tính chất cố định nên so với ghế xoay, ghế chân quỳ có một số nhược điểm chính. Đầu tiên đó là không có khả năng thay đổi độ cao như ghế chân xoay văn phòng. Chính vì vậy, người sử dụng không thể điều chỉnh được độ cao của ghế thích hợp với chiều cao bàn làm việc hay chiều cao cơ thể. Do đó, trước khi mua ghế chân quỳ, bạn cần phải tính toán chuẩn xác kích thước phù hợp nhất.
 • Ngoài ra, ghế chân quỳ văn phòng còn không có được tính linh hoạt cao bởi không có hệ thống bánh xe như ghế chân xoay nên thường nó chỉ được đặt cố định ở một vị trí ngồi, khó khăn cho việc di chuyển sang vị trí khác hay khi chuyển văn phòng. Đồng thời tốn kém diện tích hơn so với các loại ghế xoay dành cho văn phòng.

Mình đã chia sẻ cho bạn những ưu và nhược điểm của 2 dòng ghế văn phòng cơ bản. Tùy vào từng vị trí từng nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn. Việc này giúp cho bạn trả lời được câu hỏi nên mua ghế quỳ hay ghế xoay văn phòng. Mong rằng sẽ giúp bạn chọn mua chiếc ghế văn phòng hợp lý.