Phong thủy bàn làm việc chuẩn nhất giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng

Bàn làm việc được xem là trung tâm của không gian và có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và tài lộc của người sử dụng. Chính vì vậy, phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Theo quan niệm phong thủy, mọi vật đều có năng lượng và mối quan hệ tương tác với nhau. Vì vậy, sắp xếp đồ đạc và thiết kế nội thất văn phòng một cách hợp lý sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết phong thủy bàn làm việc như thế nào là chuẩn nhất.

Hướng đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn làm việc đúng hướng có thể giúp cải thiện năng lượng và tăng cường sự thành công trong công việc.

Hướng đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy
Hướng đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy

Cách bố trí hướng làm việc phù hợp với từng độ tuổi và mệnh của mỗi người là điều cần lưu ý khi thiết kế bàn làm việc theo phong thủy. Để chọn được hướng đặt bàn làm việc phù hợp, ta cần tìm hiểu kỹ về phương vị hợp phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp.

Cần tránh đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa ra vào hoặc mặt vào tường vì cửa ra vào là nơi nạp sinh khí và sát khí, gây ra cảm giác ớn lạnh và ảnh hưởng đến tập trung làm việc. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Ngoài ra, không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc và cần giữ cho phòng luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Những đồ vật để trên bàn làm việc giúp thu hút may mắn, tài lộc

Cây cảnh

Cây cảnh để bàn làm việc thu hút tài lộc
Cây cảnh để bàn làm việc thu hút tài lộc

Cây cảnh được cho là có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, đặc biệt khi đặt trên bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy, các loại cây như cây kim ngân, cây phát tài, cây kim tiền… đều có khả năng mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Tuy nhiên, để cây cảnh có thể tạo nên tác dụng này, bạn cần chọn loại cây phù hợp với mệnh và tuổi của mình.

Tượng linh vật

Tượng linh vật để bàn làm việc thu hút tài lộc
Tượng linh vật để bàn làm việc thu hút tài lộc

Trong phong thủy, tượng linh vật được coi là một vật phẩm có thể mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Tuy nhiên, để tượng linh vật có thể đem lại tác dụng này, bạn cũng cần chọn loại tượng phù hợp với mệnh và tuổi của mình.

Ngoài việc chọn loại tượng phù hợp, vị trí đặt tượng trên bàn văn phòng làm việc cũng rất quan trọng để tác dụng của nó được tối đa hóa. Tượng nên được đặt ở vị trí phù hợp với hướng tốt cho mình theo phong thủy, tránh đặt ở những vị trí có khí chất lượng thấp hoặc tránh đặt nhiều tượng trên một bàn làm việc để tránh tạo ra khí xấu.

Qủa cầu thạch anh

Qủa cầu thạch anh để bàn làm việc thu hút tài lộc
Qủa cầu thạch anh để bàn làm việc thu hút tài lộc

Quả cầu thạch anh có tác dụng mang lại năng lượng tích cực và cân bằng năng lượng cho không gian. Nó được coi là một vật phẩm mang tính chất trang trí và cũng có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, tình cảm và tài lộc.

Đồng xu

Tiền xu để bàn làm việc thu hút tài lộc
Tiền xu để bàn làm việc thu hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, đồng xu vàng được coi là một vật phẩm tượng trưng cho sự giàu có và may mắn. Treo đồng xu vàng trên bàn làm việc có thể giúp tạo ra một không gian tích cực và thuận lợi trong công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về hướng làm việc cũng như đồ vật để trên bàn làm việc sao cho đúng chuẩn phong thủy bàn làm việc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những điều trên sẽ chỉ hỗ trợ phần nào và không thể thay thế cho sự nỗ lực và chăm chỉ trong công việc của bạn.

Đọc thêm: