Hướng bàn làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy

Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên bài trí bàn làm việc sao cho đúng hướng, vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của mỗi người. Chính vì vậy, bố trí hướng bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy là một việc hết sức quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách bố trí như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Tại sao nên đặt bàn làm việc đúng hướng?

Theo thuyết ngũ hành, con người và vạn vật đều có sự tương tác qua lại lẫn nhau. Việc thay đổi vị trí đặt bàn làm việc văn phòng hay sắp xếp lại các đồ đạc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc đồng thời góp phần tăng cường năng lượng tích cực hơn.

Bố trí bàn làm việc sao cho đúng hướng
Bố trí bàn làm việc sao cho đúng hướng

Bố trí bàn làm việc đúng hướng không những đem đến nhiều lợi ích tốt cho người dùng, mà còn khiến tâm trạng, luôn sảng khoái, sức khỏe minh mẫn và tràn đầy sự sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc. Từ đó có thể khiến công việc và sự nghiệp thăng hoa, gia đình luôn gặp may mắn, niềm vui trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu phong thủy đặt bàn làm việc sai hướng, không phù hợp thì sẽ rất dễ dẫn tới tích tụ năng lượng xấu khiến bạn thường mệt mỏi và căng thẳng, thiếu sức sống. Từ đó công việc không được thuận lợi, luôn trọng trạng thái mệt mỏi làm cho hiệu quả công việc đi xuống thâm chí là thường xuyên gặp trắc trở trong mọi công việc.

Cách bài trí hướng bàn làm việc sao cho hợp phong thủy

Tùy vào độ tuổi cũng như mệnh của mỗi người khác nhau thì sẽ có cách bố trí hướng làm việc khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Vị trí hướng bàn làm việc đúng cách
Vị trí hướng bàn làm việc đúng cách

Khi lựa chọn hướng cần phải xem kỹ phần phương vị bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp để lựa chọn cho mình hướng đặt thiết kế bàn làm việc phù hợp nhất.

Đặc biệt không nên đặt hướng bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường. Bởi cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Khi đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên, ảnh hướng lớn đến.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc
Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc

Sau lưng người ngồi làm việc nên có những “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc tủ chiếc tủ đựng tài liệu để tránh gặp phải những xui rủi không đáng có. Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng làm việc và cần phải giữ cho phòng làm việc luôn được sạch sẽ, thoáng mát.

Qua đây bạn đã biết cách đăt hướng bàn làm việc sao cho hợp phong thủy chưa? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: