Cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc hợp lý, khoa học

Biết cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc một cách hợp lý, khoa học là một trong những yếu tố giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến một cách nhanh chóng

Một môi trường làm việc được đánh giá cao không chỉ nhìn vào tổng quan xung quanh căn phòng mà trên bàn làm việc của mỗi cá nhân cũng cần phải được sắp xếp một cách hợp lý nhất, khoa học nhất. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc sao cho hợp lý, khoa học nhất.

Tại sao nên sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc hợp lý, khoa học?

Mọi hoạt động trong công việc của bạn hằng ngày đều xoay quanh một chiếc bàn văn phòng làm việc. Chính vì vậy để tạo nên một không gian làm việc khoa học, hiệu quả thì rất cần phải chú trọng vào việc bố trí đồ vật trên bàn làm việc.

Đồ vật trên bàn cần gọn gàng, sạch sẽ để có không gian làm việc hiệu quả
Đồ vật trên bàn cần gọn gàng, sạch sẽ để có không gian làm việc hiệu quả

Môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Khi mặt bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp bạn có hứng thú hơn với công việc. Đồng thời giúp bạn tập trung giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất. Khi nhìn vào đó, người ta cũng có thể đánh giá bạn là một con người khoa học, ngay ngắn và muốn làm việc với bạn hơn.

Ngược lại, nếu không gian làm việc bẩn, bừa bộn sẽ khiến bạn mất tập trung, thậm chí còn dẫn đến cáu gắt khi không hoàn thành tốt công việc gây ấn tượng xấu với đồng nghiệp.

Cách bố trí đồ vật để trên bàn làm việc hợp lý, khoa học

Tùy theo sở thích của mỗi người cũng như thiết kế bàn làm việc theo từng loại khác nhau sẽ có cách bố trí đồ vật khác nhau. Dưới đây là một vài cách bố trí đồ vật để trên bàn làm việc theo từng vị trí phổ biến nhất hiện nay:

Sắp xếp đồ vật để trên bàn theo từng vị trí
Sắp xếp đồ vật để trên bàn theo từng vị trí
  • Góc trên cùng bên trái: đây là vị trí tượng trung cho tài lộc nên thường đặt những đồ vật liên quan đến tiền để thu hút tài lộc như: cây phong thủy, hôp đựng tiền xu,…
  • Vị trí giữa bàn sát trên cùng: đây được coi là vị trí đem lại may mắn, đình cao trong sự nghiệp. Có thể đặt một số đồ như: card visit, đèn bàn làm việc,…hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi sáng.
  • Góc trên cùng bên phải: đây được coi là vị trí ảnh hưởng đến tình yêu. Có thể đặt tấm ảnh chụp chung với người yêu hoặc nếu còn độc thân có thể đặt một bông hoa hồng,…
  • Khu vực trung tâm: đây là vị trí liên quan đến sức khỏe, là vị trí thường được sử dụng nhiều nhất. Thường đặt máy vi tính và lưu ý không đặt những thứ đồ linh tinh trên khu vực này để tránh ảnh hưởng đến sự tập trung, hiệu quả công việc.
Sắp xếp đồ vật để trên bàn hợp lý
Sắp xếp đồ vật để trên bàn hợp lý
  • Góc giữa tay trái: khu vực này dành cho sự sáng tạo vì vậy nên đặt những đồ vật liên quan đến sự tư duy, sáng tạo như 1 cuốn sách, tạp chí hay một cuốn sở nhỏ,bút…
  • Góc giữa tay phải: khu vực này dành cho gia đình, có thể đặt ảnh gia đình sẽ giúp cho tình cảm gia đình đi lên, hòa thuận
  • Góc dưới tay trái: tượng trung cho trí tuệ và kiến thức nên đặt một cuốn sách mà bạn yêu thích
  • Trung tâm sát mép bàn phía dưới: Một miếng giấy nhớ, một câu châm ngôn có thể tiếp thêm động lực làm việc cho bạn
  • Góc dưới cùng tay phải: nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở vị trí này,…

Những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và biết cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc của mình sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Xem thêm: