Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hợp lý và chuẩn phong thủy nhất

Vấn đề phong thủy sắp xếp bàn ghế văn phòng sao cho khoa học thì việc chọn vị trí tủ tài liệu cũng vo cùng quan trọng. Vậy bạn có biết cách chọn vị trí đặt tủ hồ sơ vừa đúng cách lại hợp phong thủy hay chưa?

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hợp lý và chuẩn phong thủy nhất

Vị trí đặt tủ hồ sơ vô cùng quan trọng. Nếu đặt tủ đúng, khoa học thì theo tâm linh nó sẽ khuyến khích các năng lượng tích cực, giảm thiểu tối đa vận khí xấu, tăng sự phấn chấn tinh thần trong công việc. Mặt khác khi chọn vị trí tủ tài liệu khoa học thì bạn sẽ thấy sự thuận lợi trong những công việc liên quan đến xử lý tài liệu, giấy tờ sổ sách của công ty một cách nhanh chóng.

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hợp lý và chuẩn phong thủy nhất

Nên chọn hướng và vị trí đặt tủ hồ sơ theo từng mệnh, tuy nhiên cần tuân theo nguyên tắc tủ hồ sơ đặt hướng ra cửa ra vào để tránh sát khí cũng như những luồng khí không tốt. Hướng tủ thồ sơ thích hợp sẽ giúp cho người làm việc luôn được tỉnh táo, thông thái, làm việc hiệu quả cao do được lưu thông khí.
Tránh chọn vị trí đặt tủ hồ sơ đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh… Cũng không nên đặt tủ đối diện với hướng ánh nắng mặt trời chiếu rọi, cạnh nhà vệ sinh, nhà tăm (là khu vực dễ ẩm ướt)… sẽ làm tủ cong vênh, phồng rộp, ẩm mốc.

Sắp xếp tủ hồ sơ hợp lý và khoa học

Để phát huy hết công năng của tủ tài liệu, tủ hồ sơ văn phòng thì bạn phải là người biết cách sắp xếp, phân loại hồ sơ theo các cách. Sự khoa học trong việc sắp xếp tủ hồ sơ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong công việc.

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hợp lý và chuẩn phong thủy nhất

  • Phân loại tài liệu theo chủ đề: Trong cùng một loại hồ sơ bạn nên chia nhỏ theo các chủ đề khác nhau. Ví dụ như: báo cáo, kế toán, hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị…
  • Phân loại tài liệu theo cụm: Trong cùng một loại chủ đề bạn nên chia nhỏ hồ sơ ra theo từng cụm như: cụm quý 1, cụm quý 2, cụm quý 3, cụm 4.
  • Phân tài liệu loại theo nhóm: Nếu như mỗi cụm hồ sơ của bạn còn có thể chia nhỏ hơn thì bạn hãy phân loại ra theo nhóm để dễ tìm kiếm.

Quá trình phân loại này sẽ tạo ra cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp, thông minh, giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc và tiết kiệm được thời gian và giải quyết mọi công việc nhanh và hiệu quả.

Đặc biệt, bạn phải chú ý cách sắp xếp tài liệu logic, khoa học, dễ tìm kiếm, ví dụ như các hồ sơ quan trọng và ít phải dùng đến thì bạn nên cất gọn gàng vào bên trong và khóa lại. Còn những hồ sơ, tài liệu hay phải sử dụng đến bạn hãy đặt ở bên ngoài của tủ tài liệu.

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ hợp lý và chuẩn phong thủy nhất

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi trong cách chọn vị trí đặt tủ hồ sơ trong văn phòng làm việc. Nếu quý khách cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua những sản phẩm tủ hồ sơ, bàn ghế văn phòng hãy liên hệ tới Nội Thất Duy Phát của chúng tôi để có được những tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 0936.266.197
Địa chỉ: Cuối đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội