Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn làm việc

Cây xanh để bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe mà còn mang đến sự may mắn và thành công. Với những ý nghĩa phong thủy, cây thịnh vượng đang ngày càng được ưa chuộng với quan niệm thịnh vượng và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn làm việc

Cây thịnh vượng để bàn và ý nghĩa phong thủy

Cây thịnh vượng là một trong những loài cây rất được ưa chuộng để trang trí bàn làm việc bởi màu sắc bắt mắt của nó. Cây có thân thẳng và lá màu trắng bạc xen lẫn các đốm xanh, gân lá màu hồng. Lá cây bản to, màu sắc pha lẫn chấm phá rất đẹp thay thế cho những màu xanh nhàm chán thường thấy, góp phần tô điểm thêm cho không gian sống và làm việc của chủ nhân.

Cây thịnh vượng để bàn có nghĩa là thành công, sung túc, may mắn. Cây đem đến những điều tốt lành. Ngoài ra cây thịnh vượng còn góp phần giải trừ tà ma, xua đi những xui xẻo, muộn phiền trong cuộc sống.

Đặc điểm nổi bật của cây thịnh vượng để bàn

Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn làm việc

Cây thịnh vượng để bàn còn có tên gọi khác là cây vạn lộc. Cây có màu sắc mới lạ, cuốn hút và bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Với đặc điểm  ưa bóng râm, nên thường được sử dụng làm cây cảnh để bàn trang trí cho nội thất văn phòng. Tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, không gian thoáng đãng, từ đó tăng hiệu quả công việc.

Cây thịnh vượng có bề ngoài rực rỡ khác hẳn với những cây để bàn làm việc khác. Cây thuộc dạng thân thảo, thân màu xanh lục, lá mọc đan xen nhau. Lá cây thinh vượng to bản, hình bầu dục, thuôn nhọn ở cuối. Lá có màu hồng tươi sáng, rực rỡ như hoa. Viền là màu xanh tạo nên một tổng thể hài hòa, rất đẹp mắt, cuốn hút người nhìn. Thịnh vượng là loài cây ưa bóng, sống tốt trong môi trường sử dụng máy điều hòa. Cây có sức sống tốt, lại rất dễ trồng.

Cách chăm sóc cây thịnh vượng để bàn đúng cách

Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn làm việc

Cây thịnh vượng để bàn thích hợp để ở văn phòng, nhà kín không chịu được nhiệt độ cao hoặc quá thấp. Thích hợp trong môi trường có điều hòa và độ chiếu sáng tối đa 40%.

Với cây trồng trong đất, bạn nên phón phân đầu trâu hoặc phân bón nhả chậm cho cây 2 – 3 tháng một lần, giữ cho đất luôn ẩm để cây sinh trưởng tốt, lá dày, bóng mượt. Cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm 1-2 lần/tuần, để cây cứng cáp, lá lên màu đẹp hơn.

Cây thịnh vượng thủy sinh: thay nước khi thấy nước trong bình có dấu hiệu vẩn đục, cung cấp nước thường xuyên để rễ cây luôn ngập trong nước. Định kỳ 5-7 ngày thay nước cho cây kết hợp bổ sung dung dịch dinh dưỡng, rửa sạch những bợn dơ bám trên rễ, cắt bỏ rễ bị hư, thối nhũn.

Xem thêm: